SAU MỘT MỐI TÌNH TAN VỠ, TA HỌC ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

Chuyện tình yêu đem lại cho chúng ta rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời và những ký ức khó quên. Một mối tình tan vỡ sẽ buồn nhưng qua đó ta lại học được rất nhiều thứ. 

1. Người mà bạn nghĩ là sẽ ở lại bên cạnh bạn cả đời, hóa ra họ cũng chỉ là tạm thời dừng lại bên đời bạn rồi chờ đến đúng lúc sẽ rời đi.

2. Chẳng ai sẽ là người cuối cùng xuất hiện trong đời bạn như bạn đã luôn nghĩ mỗi khi bắt đầu mối quan hệ yêu đương với một người nào đó.

3. Bạn có thể trải qua rất nhiều mối tình, yêu rất nhiều người, nhưng chỉ có một người hoặc rất ít người đem lại cho bạn cảm giác tin tưởng vào tương lai của cả hai.

4. Ngay cả chúng ta cũng không thể yêu đối phương theo cách mình mong muốn, nói gì đến chuyện hy vọng đối phương sẽ yêu mình theo cách mình luôn trông đợi.

5. Từ nay về sau khi yêu bất kỳ ai, miễn là khoảnh khắc hạnh phúc thì đều cần được trân trọng hết mức có thể.

6. Người ta có thể mặc sức, tha hồ chỉ trích, xét nét chúng ta yêu đương thế này, yêu đương thế kia. Nhưng mọi chuyện diễn ra chỉ cần người trong cuộc hiểu và im lặng là được. Còn thiên hạ có ồn ào đến mức nào thì cũng mặc kệ họ. Chúng ta sống và yêu đương cho chính mình chứ không phải để chiều lòng thiên hạ.

Tìm hiểu lớp học Nghệ thuật quyến rũ cùng Dr Pepper
 

7. Yêu nhau bảy năm trời chưa hề tính đến chuyện tương lai, yêu nhau chỉ vài tháng nhưng đã dự định cuối năm sẽ đính hôn. Đó mới chính là chuyện tình yêu.

8. Có những người yêu một người tận nhiều năm trời, nhưng cảm xúc không thể mãnh liệt bằng khi yêu một người khác dù chỉ mới có mấy ngày.

9. Chúng ta học được cách nếu không thể cứu vãn hay níu kéo thì nên buông tay. Bản thân người níu kéo sẽ luôn là người chịu đau và tổn thương nhiều hơn cả.

10. Yêu đúng người thực ra là chuyện ai cũng mong muốn, nhưng chúng ta thì lại không có quyền quyết định người mình yêu hiện tại có phải là đúng người hay không.

11. Tình yêu sét đánh là có thật, chia tay sét đánh... cũng có luôn.

12. Rất nhiều năm về sau khi nhìn nhận lại quãng đời yêu đương của mình, có vài người mình sẽ thấy nuối tiếc vì đã đánh mất, nhưng cũng có vài người khiến mình tự hỏi lại bản thân: "Tại sao ngày đó lại đi yêu đương một người như vậy nhỉ?".

13. "Vĩnh cửu" là thứ rất khó tìm kiếm, còn "tạm thời" thì luôn luôn đầy rẫy.

14. Tình yêu vốn chẳng tồn tại khái niệm đúng sai, chỉ có người ta chọn lựa yêu đúng hay yêu sai người.

15. Khi yêu đều nên chừa lại trong lòng một chút hoài nghi. Chúng ta không thể tin tưởng ai đó một cách tối đa được. Vì ngay cả bạn cũng thường xuyên hoài nghi với những quyết định, lựa chọn của chính bản thân mình.

16. Không có tình yêu nào là không dẫn đến sự nhàm chán nếu người trong cuộc không biết thay đổi hay cải thiện tình hình. Vì thế nên việc giữ lửa trong tình yêu là điều vô cùng cần thiết. Không biết giữ lửa, tình yêu sớm muộn cũng đều trở nên nguội lạnh và dẫn đến biệt ly.

17. Trải qua nhiều mối tình, chịu nhiều tan vỡ, bạn học được cách không nghĩ quá nhiều hay đặt nặng vào vấn đề tương lai. Bạn chọn yêu đương thật mãnh liệt trong hiện tại và không quan tâm liệu mối tình mình đang sở hữu có sắp kết thúc hay không. Sống và yêu trọn vẹn trong từng khoảnh khắc chính là điều bạn hướng đến.

18. Tình yêu sâu đậm nhiều hay ít không liên quan đến việc bạn đã yêu một người bao lâu. Không phải cứ yêu lâu thì tình cảm sẽ nhiều và mãnh liệt hơn.

Phụ nữ Thông minh học cách yêu thông thái
 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:
- Tìm được người thấu hiểu bạn
- 7 thứ phụ nữ nên đầu tư càng nhiều càng tốt
- 10 không của phụ nữ thông minh torng tình yêu
- Duyên may và sự lựa chọn
- Tìm hiểu khoá học Phụ nữ Thông minh cùng Dr Pepper

 

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.