THỨ THA CHO NHỮNG ĐIỀU LÀM BẠN ĐAU ĐỚN

Tôi thứ tha cho những điều làm mình đau đớn, sự tha thứ đó là món quà dành cho chính tôi, để tôi có thể thanh thản mà bước tiếp bởi không ai có thể đi xa nếu cứ gánh theo trên vai những uất hận ở đời. Hạnh Phúc là khi tôi được Bình An.


Thỉnh thoảng, khi thức dậy, tôi lại chào buổi sáng bằng tiếng thở dài. Cuộc đời là 1 chuỗi những âu lo, làm sao tránh khỏi những lúc hoang mang ko biết đời mình sẽ ra sao?
 
Ranh giới giữa đươc và mất quá mong manh, có rồi lại mất ngày hôm qua còn là của mình nhưng có ai biết được đến hôm nay ngày mai liệu có phải sẽ trở thành của người khác hay không?
 
Tôi cuống cuồng tìm cách níu giữ những thứ mình mất đi, tôi mệt nhoài trong mỗi phút phải gồng mình hứng chịu những cơn mưa đời không biết đến bao giờ mới tạnh. 


 
Tôi đã từng ước giá như mình được trở lại tuổi thơ, khi mà những mơ ước chỉ dừng lại ở nhưng bộ quần áo mới, những cuốn truyện tranh đôremon... Tuổi thơ là khi tôi dễ dàng tìm được cảm giác thoả mãn và hạnh phúc nhất, chỉ cần được nghỉ một buổi học là đã cảm thấy ngập tràn trong hưng phấn của năng lượng hạnh phúc mang lại. Nhưng giờ đây tôi rất khó để tìm về cảm giác hạnh phúc đó. Hạnh phúc là khi được làm trẻ con vô lo vô nghĩ. 
 

Chiều tắt nắng, tôi đi bộ tha thẩn trên phố, thấy dòng đời vẫn tấp nập và hối hả, có lẽ tôi đã lạc trong sự hối hả đó quá lâu, có quá nhiều những áp lực đè nén trong lòng khiến đôi khi tôi ko biết mình là ai, thật sự cần gì, muốn gì và đâu mới là thứ thật sự khiến tôi hạnh phúc.
 
Tôi bất giác thở dài những tiếng thở dài khe khẽ giữa dòng đời tấp nập. 
Cuộc đời là những niềm vui chưa tày gang, là những nỗi buồn những tổn thương cứ bám riết lấy ta khôn nguôi làm ta đau tưởng như chết đi được. Đời dù ô trọc mà vẫn phải gượng cười, đời dù cay đắng mà vẫn phải nuốt ngược vào trong.
 
Những cuộc chiến ở đời, ai thắng ai thua rồi cũng phải về lại với cát bụi. Gọi là cõi tạm mà sao cứ phải khổ như thế? 
Tôi chợt nhận ra rằng hạnh phúc là vô hình, là khi tôi ngồi ở đây, nhìn qua kẽ lá thấy mưa rơi bắt đầu rơi tí tách, cuộc đời lững thững trôi, gánh hàng rong vẫn xuôi ngược giữa tấp nập thành thị, kẻ khóc người cười, hỷ nộ ái ố, tôi đã từng trải qua, tôi bước ra khỏi những thứ vô nghĩa đã bám lấy tôi trong khoảng thời gian quá dài và làm tôi đánh mất những thứ tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang lại những niềm vui và hạnh phúc cho tôi. 

 
Tôi thứ tha cho những điều làm mình đau đớn, sự tha thứ đó là món quà dành cho chính tôi, để tôi có thể thanh thản mà bước tiếp bởi không ai có thể đi xa nếu cứ gánh theo trên vai những uất hận ở đời. 
Hạnh Phúc là khi tôi được Bình An. HẠNH PHÚC TỪ TRONG TÂM
Mời bạn nghe qua video Hành trình Tha thứ cùng Dr Pepper

Mọi thứ đều sẽ có cách giải quyết,
nút thắt nào cũng sẽ có cách để gỡ,
một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra,
người cần đến sẽ đến, người cần đi sẽ buộc phải ra đi.
 
(Hà An – một học viên của trường Vương quốc Hạnh phúc)
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.